Skip to main content

Top HLV Xuất Sắc Nhất Lịch Sử Tính Đến Thời Điểm Hiện Tại

Top HLV xuất sắc lịch sử tính đến thời điểm hiện tại

Đối với những anh em đam mê thể thao vua chắc chắn ngoài việc quan tâm tới cầu thủ, siêu sao cũng muốn biết về những vị thuyền trưởng tài ba dẫn dắt. Sau đây Rakhoitv sẽ tổng hợp danh sách top HLV xuất sắc nhất lịch sử cho bạn hiểu thêm. Họ góp phần tạo nên thành công cho câu lạc bộ nói riêng và làng túc cầu nói chung.

Sir Alex Ferguson – Top HLV xuất sắc nhất lịch sử 

Sir Alex Ferguson là người Scotland sinh 1941. Ông đã trở thành một trong những HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới khi dẫn đầu Manchester United từ năm 1986 đến 2013. Dưới sự dẫn dắt của ông, Manchester United đã giành nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh cùng với 2 chức vô địch UEFA Champions League.

Sir Alex Ferguson là người Scotland sinh 1941
Sir Alex Ferguson là người Scotland sinh 1941

Pep Guardiola – HLB tài ba nhất lịch sử

Quốc tịch: Tây Ban Nha

Năm sinh: 1971

Pep Guardiola là một trong những HLV tài năng và ảnh hưởng nhất trong thế giới bóng đá mang quốc tịch Tây Ban Nha sinh năm 1971. Ông đã dẫn dắt các đội bóng hàng đầu như Barcelona, Bayern Munich hay Manchester City. 

Dưới sự chỉ đạo của ngài, Barcelona đã giành nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm 3 chức vô địch UEFA Champions League. Ông cũng đạt được nhiều thành công với các đội bóng khác.

Jose Mourinho – Huấn luyện viên tận tụy nhất

Khi kể top HLV xuất sắc nhất lịch sử không thể thiếu Jose Mourinho quốc tịch người Bồ Đào Nha sinh 1963. Jose Mourinho nổi tiếng với phong cách quản lý tận tụy và chiến thuật phòng ngự. 

Ông đã dẫn dắt nhiều đội bóng hàng đầu như Porto, Chelsea, Inter Milan và Real Madrid. Dưới sự chỉ đạo của ông, Porto đã giành UEFA Champions League vào năm 2004. Mourinho cũng đạt nhiều chức vô địch quốc gia và cúp quốc gia tại các câu lạc bộ mà ông từng làm việc.

Rinus Michels – HLV toàn diện nhất lịch sử

Ông sinh 1928 (qua đời năm 2005) mang quốc tịch Hà Lan và nằm trong top HLV xuất sắc nhất lịch sử. Rinus Michels được biết đến là “Người cha của bóng đá toàn diện” và đã định hình phong cách bóng đá Totaalvoetbal. 

Ông là HLV của đội tuyển Hà Lan và là người sáng tạo ra phong cách này. Michels đã dẫn dắt Ajax cùng với Barcelona, giành nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm UEFA Champions League hay La Liga với Barcelona. HLV này đã có sự nghiệp ấn tượng cũng như ảnh hưởng lớn đối với bóng đá thế giới. Michels với việc định hình một phong cách bóng đá độc đáo đã để lại dấu ấn trong lịch sử bóng đá.

Rinus Michels – top HLV xuất sắc nhất thời đại

Khi nhắc top HLV xuất sắc nhất lịch sử kể ngay tới Rinus quốc tịch Hà Lan sinh 9 tháng 2 năm 1928 và mất 3 tháng 3 năm 2005. Rinus Michels là một trong những HLV vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và được coi là “Người cha của bóng đá toàn diện.”

Ông đã đóng góp lớn cho sự phát triển của phong cách bóng đá Totaalvoetbal. Michels đã dẫn dắt đội tuyển Hà Lan trong những năm 1970, là người sáng tạo ra phong cách này. Ông cũng dẫn dắt các câu lạc bộ hàng đầu như Ajax & Barcelona. Dưới sự chỉ đạo của ông, Ajax giành ba chức vô địch liên tiếp ở giải Eredivisie (1966-1967, 1967-1968, 1968-1969), Barcelona giành La Liga cùng với UEFA Cup Winners’ Cup.

Johan Cruyff – HLV nổi tiếng nhất thời đại

Ông là người Hà Lan sinh 25 tháng 4 năm 1947 (mất 24 tháng 3 năm 2016) và là top HLV xuất sắc nhất lịch sử. Johan Cruyff là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá rồi sau đó trở thành một HLV nổi tiếng.

Ông đã đóng góp lớn cho sự phát triển của phong cách bóng đá Total Football và là phần quan trọng của đội tuyển Hà Lan trong thập kỷ 1970. Cruyff cũng gắn liền với Barcelona, nơi ông không chỉ chơi mà còn dẫn dắt đội bóng, đưa ra triết học tiki-taka cũng như giành nhiều chức vô địch La Liga, UEFA Champions League. Ông được biết đến với triết học “Cruyffism.” Ông thuộc trong số những tượng đài lớn của bóng đá Hà Lan & thế giới.

Arrigo Sacchi – Huấn luyện viên thành công nhất lịch sử

Ông sinh ra và lớn lên ở Ý vào ngày 1 tháng 4 năm 1946, Arrigo Sacchi nổi tiếng với triệt học phòng ngự áp sát, pressing cao. Ông đã thành công lớn với AC Milan vào thập kỷ 1980 và 1990. Dưới sự dẫn dắt của ông, Milan đã giành chức vô địch Serie A, UEFA Champions League. Arrigo Sacchi cũng từng dẫn dắt đội tuyển Ý đồng thời đưa Italia đến trận chung kết World Cup 1994.

Arrigo Sacchi nổi tiếng với triệt học phòng ngự áp sát
Arrigo Sacchi nổi tiếng với triệt học phòng ngự áp sát

Bill Shankly – HLV vĩ đại bậc nhất lịch sử

Nằm trong danh sách top HLV xuất sắc nhất lịch sử phải liệt kê Bill Shankly quốc tịch Scotland sinh 2 tháng 9 năm 1913 (mất 29 tháng 9 năm 1981). Shankly là một trong những HLV nổi tiếng trong lịch sử Liverpool FC. 

Ông đã dẫn dắt Liverpool từ năm 1959 đến 1974, đã xây dựng đội bóng thành một đội bóng hàng đầu ở Anh. Dưới sự chỉ đạo của ông, Liverpool giành nhiều danh hiệu, bao gồm 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh. Ông là người khởi đầu cho thời kỳ thành công lớn của Liverpool trong thập kỷ 1970 và 1980.

Bob Paisley – HLV đáng nhớ nhất lịch sử

Ông sinh 23 tháng 1 năm 1919 (mất 14 tháng 2 năm 1996(m) mang quốc tịch người Anh. Bob Paisley là một trong những HLV xuất sắc nhất của Liverpool FC đồng thời thuộc top HLV xuất sắc nhất lịch sử.

Ông đã dẫn dắt Liverpool từ năm 1974 đến 1983, đã đưa đội bóng này đến đỉnh vinh quang. Dưới sự chỉ đạo của ông, Liverpool giành 6 chức vô địch Ngoại hạng Anh cùng với 3 chức vô địch UEFA Champions League. Paisley là HLV vĩ đại nhất trong lịch sử Liverpool, được tôn vinh với nhiều danh hiệu.

Sir Matt Busby – HLV nghiêm túc nhất lịch sử

Top HLV xuất sắc nhất lịch sử phải nhắc tới Sir Matt Busby người Scotland sinh 26 tháng 5 năm 1909 (mất 20 tháng 1 năm 1994). Busby là một biểu tượng của Manchester United. 

Ông đã dẫn dắt câu lạc bộ từ năm 1945 đến 1969, sau đó từ năm 1970 đến 1971. Dưới sự chỉ đạo của ông, Manchester United đã trải qua thời kỳ đỉnh cao cũng như giành nhiều danh hiệu, bao gồm 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh cùng với 1 chức vô địch UEFA Champions League. Sir Matt Busby là người tiên phong trong việc xây dựng đội bóng, tạo dựng hệ thống đào tạo trẻ tại câu lạc bộ.

Sir Matt Busby - HLV nghiêm túc nhất lịch sử
Sir Matt Busby – HLV nghiêm túc nhất lịch sử

Kết luận

Bài viết trên Rakhoi tv đã tổng hợp về danh sách top HLV xuất sắc nhất lịch sử cho anh em có thể tham khảo thêm. Họ đã có công lao rất lớn trong việc giúp cho đội tuyển giành được nhiều danh hiệu cao quý, đóng góp vào sự phát triển của câu lạc bộ nói riêng cùng như bóng đá nói chung. Ngoài ra những vị thuyền trưởng này còn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ trên khắp thế giới.


Chưa có bình luận nào!

Your Email address will not be published.